MẸO NHẬN BIẾT DÂY DA ĐỒNG HỒ THẬT VÀ CÁC LOẠI DÂY DA HIỆN CÓ TRÊN THỊ TRƯỜNG

Vì tính thẩm mỹ, cổ điển mà chất liệu da được sử dụng phổ biến trong chế tác dây đeo đồng hồ. Dù bạn làm nam hay nữ, độ tuổi nào thì một chiếc đồng hồ dây da sẽ mang đến cho người đeo vẻ đẹp cổ điển, trẻ trung, nhiệt huyết.

I/ Mẹo phân biệt dây da đồng hồ thật

  • Đánh giá ngoại quan:

Bề mặt dây da thật sẽ có một độ ấm mịn nhất định. Đối với các dòng dây da tổng hợp thì bạn sẽ không cảm nhận được độ mềm mịn và dẻo dai như ở dây da thật.

Khi xem xét kỹ chúng ta sẽ dễ dàng nhận thấy kết cấu lỗ chân lông và độ bóng ở dây da thật. Và nếu khi chúng ta gập dây da thật lại thì các lỗ chân lông sẽ trở nên rõ ràng hơn và kết cấu ít nhìn thấy hơn.

Ở phần viền, đối với các dòng dây da tổng hợp sẽ xuất hiện độ bóng bẩy bên ngoài như nhựa.

  • Mùi dây da: Dây da thật sẽ có mùi lông thú đặc trưng.
  • Làm xước bằng móng tay: Nếu dùng móng tay cào vào bề mặt dây da thật sẽ để lại vết xước.
  • Kiểm tra độ co giãn: Dây da thật có độ đàn hồi nhiều hơn so với dây da đồng hồ giả. Khi da thật được đục lỗ sẽ hình thành các kết cấu khác thường. Và nếu chúng ta bấm ngón tay vào dây da thật thì sẽ hình thành nép nhăn nhỏ nhưng biến mất rất nhanh.
  • Kiểm tra bằng nhiệt độ:

Đây là phương pháp đáng tin cậy nhất để phân biệt dây da đồng hồ thật giả, nhưng ít thực tế. Nếu làm nóng lên thì da thật sẽ thu nhỏ lại và trở lại hình dạng ban đầu nếu chúng ta làm mát. Còn da giả khi được làm nóng sẽ biến dạng một cách bất thường, tan chảy hoặc thậm chí là cháy.

II/ Các loại dây da hiện có trên thị trường

  • Dây da vân nguyên bản (Nhóm dây da có nguồn gốc từ động vật)

Đây là loại dây được thuộc bằng chất liệu da thật như da dê, da bò, da cá sấu, da đà điểu, … Tùy vào chất liệu, kỹ thuật chết tác mà dây da có tuổi thọ trung bình giao động tù 6-24 tháng.

Da có tính mềm mại, dẻo dai nên sẽ luôn mang lại cảm giác dễ chịu cho cổ tay người sử dụng.

Những loại dây da được sử dụng phổ biến nhất là da bò và da cá sấu vì kết cấu bền đẹp, vân da họa tiết đẹp được rất nhiều nhãn hàng đồng hồ lớn nhỏ sử dụng.

  • Dây da thực vật (Nhóm dây da có nguồn gốc từ thực vật)

Đây là loại dây da hoàn toàn mới mẻ, với mong muốn giảm thiểu các tác động không tốt đến môi trường, và hạn chế việc tra tấn động vật nhằm mục đích khai thác da.

Chất liệu được sử dụng như vỏ trái cây như nho, thơm, xương rồng bằng kỹ thuật thuộc da tinh xảo công nghệ hiện đại cũng cho ra đời những mẫu dây da mang giá trị thẩm mỹ cao. Tuy nhiên vì có nguồn gốc từ thực vật nên tuổi thọ không cao như các loại dây da còn lại và giá thành thuộc hàng cao cấp.

Hi vọng những thông tin hữu ích trên sẽ phần nào giúp các khách hàng của Eterno Watch hiểu thêm về chất liệu loại dây da mà mình đang sở hữu hoặc có thêm kiến thức để dễ dàng phân biệt/ nhận biết các loại dây da 

Bạn quan tâm đến các sản phẩm của Eterno Watch vui lòng xem chi tiết tại đây https://eternowatch.com/ hoặc liên hệ trực tiếp qua số điện thoại hotline: 0814.688.368 để được các bạn nhân viên dễ thương nhà Eterno Watch hỗ trợ nhé!

#daydongho #donghonamdayda #daydadongho #donghonudayda #daydadongho #daydonghoda #donghodayda #daydonghodabo #donghodayda #daydeodongho #daydadongho14mm #daydongho20mm #daydonghodacasau #donghodayda #dayda #daydadongho #daydongho18mm #daydadongho22mm #donghoda #daydongho #dayda #donghodanam #daydadonghonu #daydongho 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *