KHẢ NĂNG CHỊU NƯỚC CỦA ĐỒNG HỒ LIỆU BẠN ĐÃ HIỂU ĐÚNG CHƯA?

Quan điểm về độ chống nước của đồng hồ đang được đa số khách hàng hiểu chưa đúng. Có nhiều người cho rằng, đồng hồ nào cũng chống nước được hoặc dùng nước một cách thoải mái, dẫn đến tình trạng chiếc đồng hồ bị tác động của nước làm hư hỏng nặng, giảm độ bền của sản phẩm.

Mỗi chiếc đồng hồ được sản xuất ra tùy thuộc vào những yếu tố như định hình về phân khúc giá, đối tượng khách hàng và mục đích sử dụng khác nhau mà thông số kỹ thuật về khả năng chịu nước sẽ được đưa ra tương ứng.

Chỉ số chịu nước của đồng hồ thường được in dưới nắp đáy của đồng hồ hoặc sẽ được thể hiện công khai ở phần mô tả thông số kỹ thuật máy kèm theo giúp khách hàng có thể hình dung và lực chọn cho phù hợp với mục đích sử dụng riêng.

Độ chống nước của đồng hồ thường được thể hiện bằng những ký hiệu: Water Resistant, 30m/3 ATM/3 Bar, 50m/5 ATM/5 Bar, 100m/10 ATM/10 Bar, 200m/20 ATM/20 Bar… Với một số sản phẩm đồng hồ chuyên dụng cho việc phiêu lưu dưới đáy biển, mức chịu nước có thể lên tới 770m/77 ATM/77 Bar (Perrelet Diver Seacraft A1054/1) hoặc cao hơn.

 

Đừng nhầm tưởng rằng nếu trên mặt đồng hồ của bạn ghi ký hiệu 3 ATM – tương đương với 30m – thì bạn có thể sử dụng chiếc đồng hồ này để lặn ở độ sâu 30m. Đây là một nhầm tưởng rất nguy hiểm có thể dẫn tới việc phá hỏng chiếc đồng hồ của bạn! Ký hiệu này thực tế đề cập đến áp suất tĩnh mà mẫu đồng hồ này có thể chịu được, không phải là độ sâu mà mẫu đồng hồ này có thể xuống được.

Dưới đây là bảng các mức chịu nước và hướng dẫn chi tiết về mức độ chịu nước của đồng hồ:

Water Resistant ≈ 3ATM: Thông số áp dụng cho mức độ chịu nước thông dụng.

Với ký hiệu này, đồng hồ có thể chịu nước khi rửa tay hoặc chịu được nước mưa ở mức độ nhẹ. Thông số này chủ yếu xuất hiện trên những mẫu đồng hồ thời trang hoặc đồng hồ có chất lượng không cao với thiết kế mỏng, nhẹ đi kèm dây da.

Theo đó căn cứ vào bảng trên, thông số chịu nước của đồng hồ càng lớn thì khả năng chịu nước càng cao cũng như ở nhiều môi trường và điều kiện tiếp xúc khác nhau.

Vậy đồng hồ Eterno Watch chống nước ở mức nào?

Với công năng sử dụng vào mục đích thời trang, đồng hồ Eterno được điều chỉnh thông số chịu nước ở mức từ 3ATM-5ATM, được xem là thông số thông dụng nhất được sử dụng phổ biến cho các dòng đồng hồ thời trang. Với thông số này, bạn có thể thoải mái rửa tay, đi mưa mà không sợ ảnh hưởng đến chất lượng của đồng hồ Eterno

Tuy nhiên, khuyến cáo trong những trường hợp tiếp xúc với nước trong thời gian dài thì dù chỉ số kháng nước của bạn có cao đến đâu đi chăng nữa cũng sẽ ít nhiều bị ảnh hưởng. Nên lời khuyên trong những trường hợp như thế bạn có thể tháo và bảo quản nơi khô ráo!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *