CÁCH ĐÁNH BÓNG MẶT ĐỒNG HỒ BỊ XƯỚC HIỆU QUẢ

Chiếc đồng hồ yêu thích của bạn đã bị xước mặt đồng hồ? Điều đó làm bạn cảm thấy khó chịu do mất thẩm mỹ và làm giảm giá trị của chiếc đồng hồ. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn cách đánh bóng mặt đồng hồ bị xước hiệu quả. Bạn sẽ có thể khắc phục tình trạng xước trên mặt đồng hồ một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Các cách đánh bóng đơn giản nhất

Bằng kem đánh răng

Để kem đánh răng lên bề mặt đồng hồ tầm 2 phút sau đó lấy khăn cotton thoa đều kem đánh răng đó để thêm 3 phút nữa. Cuối cùng, 

Bằng dung môi

Bạn có thể sử dụng cồn nồng độ thấp hoặc pha bột baking soda với nước. Lấy khăn mềm thấm dung dịch chà lên mặt kính. Cuối cùng lấy một chiếc khăn khác lau lại thật sạch

Đến các cửa hàng, trung tâm sửa chữa uy tín 

Nếu như bạn không có thời gian hay muốn đồng hồ được chăm sóc tốt nhất thì có thể đem đến các trung tâm để được xử lý chuyên nghiệp hơn. Giá thành đánh bóng đồng hồ giao động trong khoảng 100.000.000 đồng – 150.000.000 đồng.

Cách đánh bóng mặt đồng hồ bị xước hiệu quả nhất

đánh bóng mặt đồng hồ

Chuẩn bị dụng cụ đánh bóng

Các dụng cụ bạn cần chuẩn bị để đánh bóng đồng hồ bao gồm:

  • Bột đánh bóng: bột đánh bóng chuyên dụng cho đồng hồ bạn có thể mua tại cửa hàng đồng hồ hoặc trực tuyến. Cần xác đình chất liệu mặt đồng hồ trước để đảm bảo chọn đúng loại bột phù hợp.
  • Vải mềm: vải cần đảm bảo độ mềm để không gây thêm trầy xước cho đồng hồ. Loại vải phù hợp là vải cotton hoặc len.
  • Nước sạch: giúp làm ẩm vải để quá trình đánh bóng diễn ra dễ dàng hơn.

Các bước đánh bóng đồng hồ chi tiết

Bước 1: Làm sạch mặt đồng hồ 

Trước khi bắt đầu quá trình đánh bóng, hãy làm sạch mặt đồng hồ để loại bỏ bụi bẩn và dầu thừa bằng cách sử dụng nước ấm và xà phòng nhẹ để làm sạch mặt đồng hồ. Sau đó, lau khô mặt đồng hồ bằng vải mềm.

Bước 2: Thoa bột đánh bóng

Sau khi làm sạch, bạn tiếp tục thoa một lượng nhỏ bột đánh bóng lên khăn cotton và chà nhẹ lên mặt đồng hồ. Lưu ý không nên dùng quá nhiều bột đánh bóng vì có thể làm hỏng mặt đồng hồ.

Bước 3: Đánh bóng

Sau khi đã thoa đều bột đánh bóng lên mặt đồng hồ, bạn cần sử dụng khăn cotton khác để lau nhẹ và đánh bóng.  Sử dụng áp lực nhẹ và di chuyển theo hình tròn để áp dụng bột đánh bóng lên vết xước. Hãy nhớ làm việc nhẹ nhàng và không áp lực quá mạnh để tránh làm xước thêm mặt đồng hồ.

Bước 4: Lau sạch và kiểm tra kết quả

Sau khi đã làm mờ vết xước, sử dụng vải mềm để lau sạch bột đánh bóng còn lại trên mặt đồng hồ. Sau đó, kiểm tra kết quả để xem liệu vết xước đã được loại bỏ hoàn toàn hay chưa. Nếu cần thiết, bạn có thể lặp lại quá trình này cho đến khi vết xước hoàn toàn biến mất.

Cuối cùng, sau khi đã hoàn thành quá trình đánh bóng, bạn nên lau sạch mặt đồng hồ và để nó khô tự nhiên. Đảm bảo rằng không có bột đánh bóng hoặc nước còn lại trên mặt đồng hồ.

Loại kính nào có thể đánh bóng?

  • Kính mica: Đây là loại kính thường được dùng để làm mặt đồng hồ cho trẻ em vì khi vỡ sẽ không gây sát thương. Chất liệu kính mica cũng là loại kính thường dùng cho các loại đồng hồ giá thành rẻ vì thế nên nó rất dễ bị trầy xước. Đối với loại kính mica khi trầy xước ít thì có thể đánh bóng được, tuy nhiên nếu vết trầy quá sâu thì nên thay mới vì giá thành của loại kính này cũng không cao.

đánh bóng mặt đồng hồ

  • Kính khoáng: Loại này có độ cứng cao, có khả năng chống rạn nứt tốt, khi bị trầy xước hơn so với kính mica. Kính này khi bị trầy xước chúng ta hoàn toàn có thể đánh bóng kính lại, nếu vết trầy không quá sâu, sau khi đánh bóng kính sẽ đẹp như mới. 

  • Kính sapphire: đây là loại kính cao cấp nhất vì nó có độ trong suốt và độ cứng nhất trong tất cả các loại kính đồng hồ. Kính sapphire không đánh bóng được do khi đánh bóng sẽ làm mòn kính gây nên nứt, vỡ. Kính sapphire rất khó bị trầy xước nhưng nếu như không may, có va chạm quá mạnh khiến kính bị trầy thì bạn nên thay kính mới.

đánh bóng mặt đồng hồ

Hy vọng rằng hướng dẫn này đã giúp bạn khắc phục tình trạng xước trên mặt đồng hồ một cách hiệu quả. Nhớ luôn cẩn thận và nhẹ nhàng khi thực hiện quá trình này để không gây thêm tổn thương cho chiếc đồng hồ của bạn. 

Nếu còn thắc mắc xin vui lòng liên hệ với Eterno để được tư vấn chi tiết hơn nhé! Bạn quan tâm đến các sản phẩm của chúng tôi vui lòng xem chi tiết tại:

Eterno Watch

Website: https://eternowatch.com/ 

Hotline: 0814.688.368

#dong #ho #nam #chinh #hang #day #da #luoi #cao #cap #gia #re #deo #tay #thoi #trang #chong #nuoc #eterno #dien #tu #the #thao #dongho #nam #donghonam #donghogiare #donghochonam #donghodeotay #dayda #donghothongminh #donghothoitrang #thoitrang #dayda #dayluoi #nam #donghochinhhang #donghonamdayda #eternovietnam #vietnam #kinhdongho

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *