BÍ KÍP THAY DÂY KIM LOẠI CHO ĐỒNG HỒ DÂY DA

Khi thay dây kim loại cho đồng hồ dây da cần lưu ý gì? 

Trước tiên, bạn cần xác định rằng: Việc thay đổi từ dây da sang dây kim loại sẽ tạo nên sự khác biệt về phong cách của đồng hồ. Những chiếc đồng hồ dây da thường tạo cảm giác thanh lịch, sang trọng, trong khi đó đồng hồ dây kim loại sẽ toát lên chất khỏe khoắn, mạnh mẽ cho người đeo.

Vì vậy, dựa vào phong cách thường ngày của bạn để xác định có nên thay dây kim loại cho đồng hồ dây da không.

Thứ hai, bạn cần lưu ý về sự tương thích giữa dây đồng hồ và cổ tay của bạn. Nếu bạn là người có cổ tay vừa hoặc to thì việc thay dây kim loại cho đồng hồ dây da hoàn toàn phù hợp. Tuy nhiên, nếu bạn có kích thước cổ tay nhỏ, dao động từ 15cm trở xuống thì không nên thay dây kim loại, đặc biệt là loại dây mắt xích to.

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn thay dây kim loại thì một mẹo nhỏ là hãy chọn loại dây mesh mắt nhỏ, không quá dày.

Thứ ba, chú ý đến độ “ăn khớp” của dây đồng hồ với mặt số. Hãy đảm bảo phần chốt ghép giữa mặt số đồng hồ phải hoàn toàn tương thích với dây kim loại. Bởi chỉ cần một chút sai lệch nhỏ cũng khiến chiếc đồng hồ trở nên mất thẩm mỹ, lỏng lẻo, dễ rơi vỡ.

Thứ tư, bạn cần chú ý lựa chọn màu dây kim loại phù hợp với mặt số đồng hồ. Dây kim loại thường được mạ màu vàng kim, trắng bạc hoặc mạ demi điểm xuyết giữa trắng và vàng. Nếu mặt số đồng hồ mỏng nhẹ, thanh lịch có màu mạ vàng sang trọng thì sẽ không phù hợp với kiểu dây kim loại dày, màu trắng khỏe khoắn, bụi bặm.

Thứ năm, lựa chọn chất liệu dây đồng hồ phù hợp. Thông thường, dây kim loại đồng hồ thường được làm bằng các chất liệu như: Inox, thép, Titanium, vàng… Đồng hồ tầm trung thường sẽ sử dụng dây kim loại làm bằng thép không gỉ 316L, có chất lượng bền bỉ và giá cả vừa tầm.

Với những thông tin hữu ích trên, hi vọng bạn đã rút ra được kinh nghiệm trong quá trình thay dây kim loại cho đồng hồ dây da.

Bạn quan tâm đến các sản phẩm của Eterno Watch vui lòng xem chi tiết tại đây https://eternowatch.com/ hoặc liên hệ trực tiếp qua số điện thoại hotline: 0814.688.368 để được các bạn nhân viên dễ thương nhà Eterno Watch hỗ trợ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *