HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG ĐỒNG HỒ 

 

Có thể bạn chưa biết:

– Thời gian lịch nhảy là 12 giờ đêm mỗi ngày và các linh kiện cần thời gian duy trì trạng thái hoạt động nên khoảng thời gian không nên điều chỉnh lịch đồng hồ nhất là từ 9 giờ tối đến 2 giờ sáng hôm sau (bạn nên chỉnh giờ khác khung giờ này) và tuyệt đối không được quay ngược kim đồng hồ để tránh làm hỏng lò xo của bộ phận lịch.

– Khi đồng hồ bị vào nước do các nguyên nhân chủ quan như chỉnh giờ xong quên đóng núm hoặc bất cẩn va đập làm nứt mẻ kính dẫn đến vào nước thì cách tốt nhất là bọc đồng hồ trong vài lớp khăn giấy hoặc vải khô có tính hút ẩm cao sau đó rọi đèn cách 5 – 10cm trong khoảng 30 phút hơi nước sẽ bốc hơi và hút sạch ra ngoài.

– Mỗi tuần bạn nên dùng nước nóng hòa vào một ít nước rửa chén ngâm sau đó chà nhẹ bằng bàn chải để loại bỏ bụi bẩn lâu ngày trong kẽ dây đeo kim loại của đồng hồ.

– Hạn chế đeo đồng hồ da ngoài trời nắng đặc biệt khi tay bạn dễ ra mồ hôi sẽ khiến dây da nhanh hỏng và có mùi khó chịu có thể gây dị ứng với da người đeo.

– Nhớ thay pin đồng hồ 2 năm/ lần kể cả khi bạn không sử dụng, nếu không pin sẽ chảy axit đẩy nhanh quá trình bào mòn đồng hồ, có thể đồng hồ của bạn sẽ hư hỏng hoặc tệ hơn là không hoạt động nữa.

– Tránh để đồng hồ va đập mạnh đặc biệt nên tháo đồng hồ khi chơi thể thao, để tránh đồng hồ chạy nhanh/ chậm quá nhiều hay tuột các linh kiện trong máy.

– Luôn kiểm tra núm vặn xem có đúng vị trí trong cùng không để tránh việc núm mắc vào tóc, áo hoặc tệ hơn nó sẽ khiến đồng hồ của bạn bị vô nước đấy.

– Không đặt đồng hồ ở nơi có nhiều từ trường và tránh tiếp xúc từ như TV, điện thoại, máy tính, tủ lạnh,… đặc biệt là các thiết bị có nam châm.

– Không nên đặt đồng hồ ở nơi có nhiệt độ quá cao (trên 60 độ C) hoặc quá thấp (dưới 0 độ C), nơi chứa hóa chất gây hư hại dây cho vỏ đồng hồ.

– Cần bảo quản đồng hồ trong một hộp kín vừa vặn khi không sử dụng để tránh bụi bẩn bám vào hoặc sơ ý làm rơi đồng hồ. Có thể để kèm vài gói hút ẩm để tránh ẩm mốc từ hơi nước còn đọng lại trong quá trình sử dụng.

 

*** Khi bạn mua một chiếc đồng hồ của chúng tôi, sẽ có kèm theo cuốn sổ hướng dẫn sử dụng và cách bảo dưỡng, bảo hành cho đồng hồ. Các bạn có thể xem để có cách sử dụng đồng hồ phù hợp nhất nhé.

Mong những thông tin trên có thể giúp các bạn giữ cho đồng hồ của mình luôn mới và kéo dài được tuổi thọ lâu nhé.

Nếu như vẫn còn băn khoăn vấn đề nào đó, đừng ngại gửi tin nhắn đến trang fanpage ETERNO Watch – Giá Trị Trường Tồn hoặc gọi điện thoại về số hotline 0814.688.368 (7h30 – 17h các ngày trong tuần trừ Chủ Nhật), đội ngũ nhân viên của chúng tôi luôn sẵn sàng giải quyết thắc mắc của các bạn.